MẬT ONG LOÃNG, KHÔNG ĐẬM ĐẶC LÀ MẬT GIẢ???
MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ TẠO GAS HAY KHÔNG?


Chào các bạn. Hôm trước mình có giao mật ong cho một bạn khách quen, sau đó bạn có hỏi mình tại sao mật ong lần này lỏng hơn và mùi vị khác lần trc mình giao cho bạn đó. Vậy nên hôm nay mình xin chia sẻ vài điều về độ đặc loãng và chia sẻ them về sự tạo gas của mật ong.

1. ĐỘ ĐẶC LOÃNG CỦA MẬT ONG

Hiện nay phần lớn người tiêu dùng đều cho rằng mật ong đặc sánh mới là mật ong nguyên chất. Còn mật ong loãng là mật ong giả, kém chất lượng. 
Thống kê trên thế giới có hơn 200 loại mật ong. Riêng Việt Nam cũng có tới vài chục loại. Như các bạn đã biết, mật ong là một loại dịch lỏng đặc biệt được tiết ra từ nhụy hoa hoặc một số lá non của cỏ cây trong thiên nhiên. Độ đặc loãng của mật ong được khác nhau bởi loại hoa mà ong hút mật khác nhau. Mật hoa nhãn, vải thường lỏng, nhiều bọt và gas hơn mật hoa cà phê, cao su. Mật hoa cao su lại thường lỏng hơn mật cà phê. 

mật_ong_lỏng

Ngoài ra, độ đặc loãng của mật ong khác nhau còn tùy thuộc vào từng mùa vụ, thời điểm khai thác. Mật ong mùa đông sẽ đặc và ít lên ga hơn mật ong vào mùa hè. Khi trời nóng, mật ong sẽ lỏng hơn khi trời lạnh.
Hơn nữa, mật ong có tính hút ẩm. Có nghĩa là nó hút hơi ẩm trong không khí. Điều này cũng ảnh hưởng đến tốc độ chảy của mật ong.
Như vậy, mật ong lỏng hay đặc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhau. Không phải chỉ mật ong đặc mới là mật ong nguyên chất đâu nhé!

2. SỰ TẠO BỌT VÀ GAS CỦA MẬT ONG

Nhiều bạn thắc mắc với mình rằng sao mật ong có loại tạo rất nhiều gas, có loại lại không. Thực ra, hầu hết mật ong thật nguyên chất nào hầu hết cũng tạo gas. Do quá trình ong lấy mật có dính cả phấn hoa nữa. Phấn hoa trong mật hoa lên men, tạo gas, giống như khi bạn mở chai nước ngọt vậy. Đây là phản ứng bình thường của mật ong. Nhưng chú ý không phải là lên men chua nhé. Khi mật ong chua là đã bị hư rồi. 

mật_ong_tạo_gas

Tuy nhiên do đặc điểm của các loại mật khác nhau nên có mật tạo nhiều gas và hay có bọt như mật ong nhãn, vải. Mật hoa cà phê thì ít gas hơn, nhưng nếu bạn để ý, đậy nắp lọ mật ong thật kín, sau khoảng vài ngày bạn mở nắp mật ong ra sẽ thấy có gas nhẹ. Cũng chính vì điều này mà mật ong ta không bao giờ đổ đầy chai. Nếu đổ đầy chai một số loại mật tạo nhiều gas như mật nhãn vải sẽ tạo gas đẩy nắp chai ra ngoài. Các bạn nhớ nhé!

Như vậy các loại mật ong khác nhau thì có độ đặc lỏng khác nhau và sự tạo gas là một phản ứng bình thường của mật ong nguyên chất. Đây cũng là một trong những căn cứ để xác định mật ong đã qua xử lý công nghiệp hay chưa. Thường thì mật ong của các công ty đã qua xử lý bạn sẽ thấy chúng luôn luôn đặc và không hề có bọt. 


Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại một phần kiến thức bổ ích cho mọi người, xóa bỏ phần nào định kiến về sự đặc lỏng của mật ong. Các bạn hãy luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

-----------------------------------------------------------------------------------

❤️Liên hệ với Cordibee❤️:

- FB: https://www.facebook.com/matongcordibee/

- ĐT: 0986.43.73.54 / 0917.033.477

- Mail: ngock36ueh@gmail.com

 

Tìm hiểu thêm:

- 8 lý do để đắp mặt với tinh bột nghệ và mật ong

- Như thế nào là mật ong đạt chất lượng

- Mật ong giá sỉ Cordibee

- So sánh chất lượng giữa Mật ong rừng và Mật ong nuôi

 

 

Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÓ PHẢI MẬT ONG LOÃNG LÀ MẬT GIẢ???

CÓ PHẢI MẬT ONG LOÃNG LÀ MẬT GIẢ???

MẬT ONG LOÃNG, KHÔNG ĐẬM ĐẶC LÀ...
8 Lý do để dùng Tinh Bột Nghệ và Mật Ong đắp mặt

8 Lý do để dùng Tinh Bột Nghệ và Mật Ong đắp mặt

...
Cách dùng Tinh Bột Nghệ Mật Ong để đạt được hiệu quả tối đa

Cách dùng Tinh Bột Nghệ Mật Ong để đạt được hiệu quả tối đa

Dùng Tinh Bột Nghệ Mật...
Trại ong mật CORDIBEE tại Đắk Lắk

Trại ong mật CORDIBEE tại Đắk Lắk

...
Mật ong và gừng – Thần dược cho thời kỳ thai nghén của mẹ bầu

Mật ong và gừng – Thần dược cho thời kỳ thai nghén của mẹ bầu

Mật ong và...
Làm sao để phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả.

Làm sao để phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong giả.

Chào mọi người. Mật ong...
NHƯ THẾ NÀO LÀ MẬT ONG ĐẠT CHẤT LƯỢNG???

NHƯ THẾ NÀO LÀ MẬT ONG ĐẠT CHẤT LƯỢNG???

🍀🍀🍀 Khi có nhu cầu về mật ong, hầu hết mọi...
Hiệu quả bất ngờ từ trị viêm khớp bằng nọc ong

Hiệu quả bất ngờ từ trị viêm khớp bằng nọc ong

...