SO SÁNH CHẤT LƯỢNG GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

Đầu tiên mình xin định nghĩa thế nào là mật ong rừng và mật ong nuôi theo cách riêng của mình.
- Mật ong rừng là mật ong được lấy từ các loại hoa trong rừng, có thể là ong dã sinh hoặc người nuôi ong đặt các tổ ong trong rừng để lấy mật hoa rừng.
- Mật ong nuôi là mật ong được người nuôi ong di chuyển các tổ ong đi nhiều nơi, theo mùa và lấy mật của chỉ một loại hoa ( cafe, sao su, nhãn, vải,...)

Hiện nay đa số cho rằng mật ong rừng tốt hơn mật ong nuôi. Nhiều người lợi dụng điều đó đẩy giá mật ong rừng lên cao từ 700-1000k/l. Hoặc nhiều người khác lại gắn mác mật ong của mình là mật ong "rừng" để đánh lừa khách hàng và đẩy giá lên bởi đa số mọi người không thể phân biệt được sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi. Vậy là khách hàng đứng giữa không chỉ bị lừa tiền mà bị lừa cả về loại mật ong.

Cách đây khoảng một tuần có 2 bạn hỏi mua mật ong rừng của CORDIBEE. Nhưng lúc đó CORDIBEE đã hết mật ong rừng rồi. Như nhiều người khác sợ mất khách họ có thể lấy mật ong nuôi để bán. Nhưng với lương tâm của mình CORDIBEE không cho phép mình làm điều đó. CORDIBEE bán hàng lấy chữ Tâm và uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Lúc đó CORDIBEE đã khuyên khách của mình dùng mật ong nuôi. Và một lần nữa cám ơn 2 bạn đã tin tưởng CORDIBEE.

su giong va khac giua mat ong rung va mat ong nuoi

Thực tế thì MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI ĐỀU TỐT NHƯ NHAU, tất cả đều từ thiên nhiên. Chỉ khác là mật ong rừng được lấy từ nhiều loại hoa, mật ong nuôi được lấy của 1 loại. Thậm chí nhiều người bị dị ứng mật ong rừng bởi đôi khi có nhiều loại hoa độc, không tốt. Các bạn có thể tham khảo bài biết này trên báo Tuổi trẻ:http://tuoitre.vn/…/mat-ong-rung-hay-nuoi-cung-…/406226.html
sự khác nhau giữa mật ong rừng và mật ong nuôi


Hiện nay trên thị trường hầu hết là mật ong nuôi. Việt Nam mình xuất khẩu mật ong ra nước ngoài rất nhiều, thậm chí là các thị trường khó tính như Mỹ.
Ba mình là người nuôi ong lâu năm. Hồi trước ba bị đau dạ dày. Ba cũng chỉ lấy mật ong nuôi để trộn với nghệ rồi vo thành từng viên để uống bởi ba biết mật nào cũng tốt như nhau. Một thời gian sau thấy ba lành hẳn và không kêu đau nữa.

Mình luôn khuyến khích mọi người dùng mật ong nuôi vì giá cả phải chăng mà chất lượng lại tốt. Hồi trước mình bán mật ong rừng để đa dạng mật ong và mình lấy giá cũng rất phải chăng vì mình biết dùng loại mật ong nào cũng tốt cả.

Điều mà khách hàng nên quan tâm khi lựa chon mua mật ong không phải là mật ong rừng hay mật ong nuôi. Mà các bạn nên quan tâm mật ong đó là mật ong thật hay mật ong giả, mật ong đó có nguyên chất hay đã bị pha tạp chất, giá cả có hợp lý không,...

Đây là đôi lời chân tình của mình. Hy vọng xóa được định kiến trước giờ của mọi người về mật ong rừng và mật ong nuôi. Các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn sáng suốt nhé ^^

Để lại bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sự thật bất ngờ về mật ong siêu rẻ

Sự thật bất ngờ về mật ong siêu rẻ

Sự thật về mật ong siêu rẻ
SO SÁNH CHẤT LƯỢNG GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

SO SÁNH CHẤT LƯỢNG GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

Đầu tiên mình xin định nghĩa thế nào là mật ong...
Phân biệt tinh bột nghệ thật giả

Phân biệt tinh bột nghệ thật giả

Cordibee hướng dẫn cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả...
Một số món ăn ngon chế biến với mật ong

Một số món ăn ngon chế biến với mật ong

Mật ong là thần dược có công dụng rất...
Câu chuyên mật ong thật- mật ong giả

Câu chuyên mật ong thật- mật ong giả

Hiện nay câu chuyện mật...
Bí quyết bỏ thuốc lá bằng mật ong nguyên chất

Bí quyết bỏ thuốc lá bằng mật ong nguyên chất

Thuốc...
Ong làm mật ong như thế nào?

Ong làm mật ong như thế nào?

Bạn uống mật ong mỗi ngày, bạn biết mật ong...
Công dụng của mật ong

Công dụng của mật ong

Trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu đã chứng...